120 công an phá đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỉ đồng

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa huy động 120 chiến sĩ đồng loạt bắt giữ 10 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng có quy mô hơn 200 tỉ đồng. Công an thu giữ nhiều ô tô, tiền và các tài liệu liên quan.
Chiều 5.12, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) triệt phá đường dây cá độ bóng đá có quy mô trên 200 tỉ đồng, bắt giữ 10 nghi phạm và thu nhiều tài liệu liên quan để làm rõ các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, bước đầu cơ quan điều tra xác định Nguyễn Quang Vinh (42 tuổi, trú P.Đáp Cầu, TP.Bắc Ninh) là người cầm đầu, quản lý một tài khoản tổng của trang web Bong88.

Từ tài khoản này Vinh chia cắt, lập các tài khoản cấp đại lý, sau đó các đại lý tiếp tục cắt thành tài khoản thành viên, giao cho các đối tượng trực tiếp dùng để đặt cược cá độ bóng đá trên trang web Bong88.

Bước đầu, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định từ 1.8 đến 30.11, các nghi phạm đã thực hiện giao dịch đánh bạc ước tính hơn 200 tỉ đồng.

Quá trình bắt giữ, khám xét, công an đã thu giữ hàng chục điện thoại, máy tính, 8 xe ô tô và hơn 1,7 tỉ đồng cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Để triệt phá đường dây này, 2 phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an TP.Bắc Ninh triển khai 16 tổ công tác với 120 cán bộ chiến sĩ đồng loạt kiểm tra, khám xét các địa điểm tại TP.Bắc Ninh, H.Việt Yên (Bắc Giang) và bắt giữ các nghi phạm.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đang mở rộng điều tra vụ án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *