Tạm giữ nghi phạm giết vợ cùng 2 người hàng xóm rồi phóng hỏa phi tang

Sau khi đánh bất tỉnh vợ và vợ chồng người hàng xóm, nghi phạm Nguyễn Thế Điểm ở TP.Hải Phòng kéo 3 nạn nhân vào nhà phóng hỏa, tạo dựng hiện trường giả.
Chiều 9.12, Công an TP.Hải Phòng thông tin về nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nhà tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân (TP.Hải Phòng) vào trưa 8.12, làm 3 người chết, trong đó có nữ chủ nhà là bà Phạm Thị Liễu (65 tuổi).

Căn cứ vào kết quả điều tra hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định đây là vụ án mạng, không phải vụ cháy do yếu tố khách quan. Nghi phạm vụ giết người, phóng hỏa đốt nhà, phi tang xác là Nguyễn Thế Điểm (63 tuổi, chồng bà Liễu) – người được cho là đã thoát nạn trong vụ cháy.

Nghi phạm Điểm khai nhận, khoảng 5 giờ ngày 8.12, tại khu vực sân nhà, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và vợ xảy ra cãi vã, xô xát. Thấy vậy, vợ chồng ông N.V.L (59 tuổi), bà H.T.L (62 tuổi) là hàng xóm, chạy sang can ngăn.

Cho rằng vợ chồng ông L. sang để về “hùa” với bà Liễu đánh mình, Điểm dùng gậy gỗ đánh trả, làm cả 3 người gục trên sân. Đến trưa cùng ngày, Điểm kéo vợ và vợ chồng ông L. vào trong nhà, rồi tưới xăng xe máy khắp nhà, phóng hỏa đốt nhằm xóa dấu vết, che giấu hành vi phạm tội. Ngọn lửa bùng phát mạnh khiến Điểm cũng bị bỏng.

Ban đầu, Điểm không thành khẩn khai nhận, cho đó là vụ cháy ngoài ý muốn, nhằm chối tội.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9.12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “giết người” và tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Điểm để điều tra theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *