Cảnh sát đóng giả trai trẻ, giết hại nhà bạn gái tuổi “teen” rồi tự sát

Một cảnh sát ở bang Virginia của Mỹ đã tự sát bằng khẩu súng do chính phủ cấp sau khi lừa tình qua mạng, rồi sát hại cả nhà thiếu nữ.
Austin Lee Edwards, 28 tuổi, sĩ quan cảnh sát ở bang Virginia, đóng giả làm thiếu niên 17 tuổi lên mạng làm quen với một cô gái 15 tuổi sinh sống ở TP Riverside thuộc bang California, cách trung tâm TP Los Angeles khoảng 80 km về phía Đông Nam.

Cảnh sát cho biết Edwards tìm cách lấy thông tin cá nhân của cô bé, sau đó dụ dỗ em gửi cho mình các bức ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, theo cảnh sát, cô bé đã ngừng liên lạc với hắn ta ngay sau yêu cầu đó.

Vào ngày 25-11, Edwards lái xe tới California và giết hại người nhà thiếu nữ trước khi phóng hỏa ngôi nhà. Các thi thể được tìm thấy tại ngôi nhà ở Riverside được xác định là ông bà và mẹ của cô bé, bao gồm: Mark Winek (69 tuổi), Sharie Winek, (65 tuổi) và con gái 38 tuổi của hai người là Brooke Winek.

Nhà chức trách cho rằng Edwards đã đậu xe gần một nhà hàng xóm, đi bộ đến nhà cô bé và giết các thành viên trong gia đình trước khi đưa cô bé đi.

Cùng ngày hôm đó, Edwards tử vong do tự sát bằng súng sau cuộc đấu súng với cảnh sát quận San Bernardino.

Đại diện phía cảnh sát – bà Gloria Huerta – nêu rõ: “Cảnh sát xác định khẩu súng được sử dụng là súng lục bán tự động do đơn vị của Edwards cấp”.

Thêm vào đó, Sở cảnh sát Riverside, nơi đang điều tra cái chết của các thành viên gia đình cô bé, không cho biết các thành viên gia đình bị giết như thế nào.

Về nạn nhân 15 tuổi, cảnh sát cho biết cô bé được giải cứu và đang được hỗ trợ điều trị tâm lý. Cảnh sát trưởng TP Riverside, ông Larry Gonzalez, cho biết do độ tuổi và chấn thương của cô bé nên sẽ mất thời gian để hoàn thành các cuộc phỏng vấn nhằm có thêm thông tin về vụ án, chẳng hạn như liệu cô gái có bị ép buộc đi cùng hung thủ hay không

Các quan chức hiện cũng xem xét liệu Edwards có làm hại các trẻ vị thành niên khác trên khắp đất nước hay không. Họ cũng không rõ liệu đây có phải là lần đầu tiên cô gái gặp gỡ trực tiếp với hung thủ hay không.

Theo hãng tin AP, Edwards từng là lính dù ở bang Virginia. Vào thời điểm xảy ra vụ án giết người, hắn đang làm cảnh sát ở quận Washington của bang Virginia. Các cơ quan thực thi pháp luật cho biết Edwards không có bất kỳ hành vi đáng lo ngại nào trước khi thực hiện vụ sát hại nói trên.

Một báo cáo của cảnh sát từ Sở Cảnh sát Abingdon ở Virginia cho thấy Edwards từng bị giam giữ vào năm 2016 để đánh giá tâm thần về những lời đe dọa giết cha và tự sát, nhiều năm trước khi hắn ta gia nhập cơ quan thực thi pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *