8 cầu thủ Argentina bị buộc tội giết người

8 cầu thủ đối mặt với án tù chung thân vì đánh chết một thiếu niên trong một vụ án gây chấn động Argentina 3 năm trước.

8 bị cáo là các cầu thủ bóng bầu dục, có tuổi đời từ 21-23 phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội. Kể từ sau vụ tấn công, tất cả các bị cáo đều đã bị giam giữ trước vụ án được đưa ra khi xét xử.

Vụ án xảy ra vào ngày 18-1-2020, sau một cuộc tranh cãi giữa hai nhóm người bên trong hộp đêm ở khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng Villa Gesell. 8 bị cáo bị buộc tội đã tấn công nạn nhân 18 tuổi Fernando Baez, sau khi họ bị nhân viên gác cửa đuổi ra ngoài.

Các cầu thủ của một đội bóng tỉnh nhỏ ở Zarate, bị buộc tội tấn công Baez từ phía sau, sau đó đánh anh ta chết gục trên đường. Hình ảnh về vụ tấn công đã được ghi lại bằng camera giám sát lẫn điện thoại của một trong các bị cáo.
Công tố viên Juan Manuel Davilia tại tòa án ở Dolores (cách thủ đô Buenos Aires khoảng 200 km) cho biết: “Họ tiếp tục tấn công anh ta ngay cả khi anh ta gần như bất tỉnh, gây ra những vết thương dẫn đến tử vong”.

Luật sư của gia đình Baez – Fernando Burlando quả quyết: “Họ đã quyết định giết người và họ đã giết người”.

Có khoảng 150 nhân chứng đã được triệu tập đến phiên xét xử, phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 3 tuần. Trước đó, vụ tấn công đã gây chấn động và tạo nên các cuộc biểu tình ở một số thành phố của Argentina.

Các nhân chứng tiết lộ những kẻ tấn công đã hét lên những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với nạn nhân khi chúng đánh anh ta.

Theo AFP tại một quốc gia có nhiều bất bình đẳng xã hội, bóng bầu dục thường được chơi và cổ vũ bởi những người giàu có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *