Bắt đối tượng giết bạn nhậu rồi bỏ trốn

Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được một đối tượng gây ra vụ án giết người ở Đắk Lắk rồi bỏ trốn đến tỉnh Quảng Nam.

Đối tượng là Trần Duy Thiện (54 tuổi) trú tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Còn nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Mạnh Có (57 tuổi) trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thiện và ông Có làm nghề thợ hồ tại một công trình xây dựng ở phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột.

Sáng 3/6, được nghỉ làm nên cả 2 đi ăn cháo lòng và uống rượu. Đến 14 giờ cùng ngày, cả 2 mua vịt và 1,5 lít rượu về công trình xây dựng nhậu tiếp. Nhậu đến khoảng 17 giờ thì Thiện nằm nghỉ tại công trình, còn ông Có đi ra ngoài.

Khoảng 3 tiếng sau, Thiện nghe tiếng ông Có kêu mở cửa. Thấy vậy, Thiện đi ra để mở nhưng vì nghe ông Có chửi nên bực tức không mở cửa nữa và đi vào ngủ tiếp. Khoảng 10 phút sau, Thiện thấy ông Có đi từ cầu thang tầng 1 xuống và cầm một cây gỗ đánh 2-3 cái về phía Thiện. Bị đánh, Thiện nhặt một thanh kim loại, đánh liên tiếp vào đầu và người ông Có khiến nạn nhân nằm gục xuống đất. Đến khi thấy nạn nhân không có biểu hiện gì thì Thiện lên võng nằm ngủ tiếp.

Sáng hôm sau, chủ công trình xây dựng đến và thấy ông Có đang nằm dưới đất nên đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nứt sọ não, tỷ lệ thương tật 18%.

Sau khi gây án, Thiện bỏ trốn và bị cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định truy nã về tội “Giết người”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Thiện tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *