Đ.á.n.h bài qua m.ạ.n.g bị thua, nam sinh g.i.ế.t người để c.ư.ớ.p tài sản

Tại cơ quan điều tra, Vàng Như T. khai nhận do chơi đ.á.n.h bài đổi thưởng qua ứng dụng “GO88” bị thua, nên g.i.ế.t người để c.ư.ớ.p tài sản.

Ngày 20/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Vàng Như T. (SN 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) về hành vi “G.i.ế.t người” theo Điều 123 BLHS năm 2015.

Trước đó, ngày 17/11, Phòng CSHS Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, khoảng 11h30 cùng ngày, anh Lò Văn N. (SN 1988, trú tại bản Cẩm Trung 1, xã Mường Than, huyện Than Uyên) bị một người lạ mặt dùng dao khống chế và cắt vào cổ gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, người này bỏ trốn khỏi địa phương, còn anh N. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Than Uyên.

Nhận được báo cáo, Phòng CSHS đã chủ trì phối hợp với Phòng PC09 Công an huyện Than Uyên cùng các lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh và truy bắt nghi phạm gây án

Bằng các biện pháp nghiệp vụ tập trung xác minh, rà soát, sàng lọc các thanh thiếu niên hư có biểu hiện vi phạm pháp luật trên địa bàn, lực lượng công an đã xác định được nghi phạm gây án là Vàng Như T.

Đến hồi 16h30, Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Than Uyên đã truy bắt được Vàng Như T. khi nghi phạm đang trên đường bỏ trốn về hướng huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Tại cơ quan điều tra, Vàng Như T. khai nhận do chơi game đ.á.n.h bài đổi thưởng qua ứng dụng game “GO88” bị thua, nên g.i.ế.t người để c.ư.ớ.p tài sản.

Vụ án đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *