Phú Thọ: Xử phạt công ty nợ tiền bảo hiểm lớn nhất tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chè Phú Bền (Thanh Ba, Phú Thọ) 250 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Công ty này đang nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ gần 20 tỉ  đồng. Cụ thể, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2809/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp, BHYT đối với Công ty TNHH một thành viên Chè Phú Bền. Theo đó, Công ty TNHH Một thành viên Chè Phú Bền, trụ sở tại khu 8, thị trấn Thanh Ba (huyện Thanh Ba) là DN 100% vốn nước ngoài, được thành lập từ năm 2007, với ngành nghề kinh doanh là trồng và chế biến chè xuất khẩu.

Theo Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Phú Thọ, Công ty này đã vi phạm hành chính đối với 4 hành vi, gồm: Đóng BHXH, BH thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc…

Thông tin cho biết, tính đến hết tháng 9.2022, Công ty này còn nợ hơn 19,7 tỉ  đồng, trở thành đơn vị có số nợ tiền bảo hiểm lớn nhất tại Phú Thọ.

Ông Nguyễn Công Hoan – Trưởng phòng Thanh tra, kiểm tra (BHXH tỉnh Phú Thọ) cho biết, trước tình hình nợ đọng kéo dài tại Công ty Chè Phú Bền, BHXH tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Phú Thọ với thành phần đại diện các cơ quan BHXH tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở LĐTBXH, Công an tỉnh, UBND huyện và BHXH huyện Thanh Ba đã tiến hành thanh tra tại công ty trong thời gian từ tháng 1.2021 đến hết tháng 9.2022.

Qua thanh tra nhận thấy, công ty không chỉ chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BHTNLĐ-BNN mà còn chưa đăng ký tham gia BHXH, BHTNLĐ-BNN, BHYT cho 2 lao động người nước ngoài theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *