Triệt phá đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ ở Phú Thọ

Ngày 9/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh với quy mô cả nghìn tỷ đồng.
Theo cơ quan công an, nghi phạm cầm đầu đường dây này là Khuất Hồng Sơn (35 tuổi, trú tại khu 9, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

 

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, các đối tượng đã điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet trên trang web www.viva88.net. Trong đó, Nguyễn Tú Viên (37 tuổi, trú tại số 57, tổ 4, khu phố 3, Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM) là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý.


Viên cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 50.000 điểm đến 200.000 điểm (1 điểm có giá quy đổi từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và TP Hải Phòng.

Các đối tượng quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản nhỏ hơn để các con bạc đăng nhập vào trang web www.viva88.net thực hiện việc cá cược bóng đá, trong đó có các trận Worldcup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng – 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

 

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber… để liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung nguỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền…

Hồi 6h ngày 8/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt khám xét chỗ ở của các đối tượng có liên quan trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nêu trên tại Phú Thọ, TP Hải Phòng và TP.HCM.

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng về tội Đánh bạc và đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *